Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

vong bi cong nghiep - Những kiến thức căn bản.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, vòng bi công nghiệp khôn cùng cần thiết trong nhiều ngành nghề khác nhau: máy móc công nghiệp, máy móc nông nghiệp, các phương tiện (oto, xe máy, tàu bay, tàu...) . Vòng bi là gì? Vong bi được ra đời như thế nào? Thành phần cấu tạo và các chức năng của vong bi cong nghiep ? Cùng timg hiểu những kiến thức căn bản về vong bi.
1/ vong bi cong nghiep là gì ?vong bi cong nghiep hay còn gọi là bạc đạn là tên gọi của các loại ổ lăn, để pha biệt với bạc dầu (là loại ổ trượt) . Vong bi cong nghiep là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ thông được chuẩn xác hóa toàn cầu. Nhiệm vụ của vong bi là bảo đảm cho khuôn khổ di chuyển cũng như chuyển động quay trong các máy móc động cơ được dễ dàng hơn nhờ vào việc giảm lực ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Nói một cách đơn giản vòng bi là thành phần giúp máy móc, thiết bị có thể hoạt động quay, di chuyển với tốc độ cao với trọng lượng lướn một cách dễ dàng và hiệu quả vì vậy bạn cần chọn lọc những loại vong bi cong nghiep chất lượng ăn nhập với máy móc thiết bị để đảm bảo tối đa công suất hoạt động của máy móc.2/ Thành phần cấu tạo của vong bi cong nghiep
Cấu tạo một vòng bi công nghiệp thường có 5 phần chính: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớt.
- Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài được lắp nhất mực với vỏ máy, vòng trong được lắp nhất quyết với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn ...tùy vào từng loại sử dụng.
- Con lăn: có nhiều dạng con lăn, ứng với mỗi dạng này sẽ có các gọi những vòng bi công nghiệp khác nhau: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm).....
- Vòng cách: dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Thường có 3 loại vòng các: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. Mỗi laoij vòng cách có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào những áp dụng khác nhau của vòng bi người dùng nên có các tuyển lựa ăn nhập.- Phớt: có những loại vong bi cong nghiep được trang bị thêm phớt (bi cầu, tang trống, bi kim...) với mục đích chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai laoij là phớt sắt và phớt nhưa.
3/ Những chức năng chính của vòng bi công nghiệp
vong bi là chi tiết máy rất quan trọng đối với máy móc thiết bị nên vòng bi công nghiệp có những chức năng chính sau:
- Chịu lực, chịu tải: chỉ với một vong bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc chuyên biệt.
- Giảm ma sát giữa các phòng ban chuyển động xoay: lực ma sát gián tiếp hay ảnh hưởng trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban sơ của máy vì thế công suất hoạt động của máy sẽ giảm do đó vong bi cong nghiep sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn khiến cho nguồn lực, công suất của máy sẽ nhanh hơn.
- hỗ trợ xioay cho các bộ phận của máy tức là truyền chuyển động : mang lại cho máy sự hoạt động liên tiếp, ổn định cũng như sự ổn định trong chuỗi quy trình làm việc cảu máy.
- Định vị trục, định vị chi tiết quay: giúp máy hay các chi tiết không bi rời xa vị trí hoạt động , qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu phí tổn sang sửa cho doanh nghiệp.
==> vòng bi giúp tăng cường các chức năng của máy móc thiết bị và giúp tằn tiện năng lượng, là chi tiết máy quan yếu cho sự vận hành ỏn định của máy móc thiết bị và bảo đảm hiệu suất hoạt động của nó.
Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại vong bi cong nghiep NSK SKF FAG KOYO TIMKENNTN TWB....mẫu mã đa dạng, bảo đảm chất lương. Hàng hóa cung cấp CO CQ đầy đủ - Bảo hành 12 tháng - Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. Bên cạnh đó tổ chức đơn vị còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp với giá tốt nhất. liên quan với đơn vị để được tư ván tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive