Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Kĩ sư Eric Phaneuf của tập đoàn vong bi cong nghiep nức danh SKF sẽ chia sẻ với chúng ta về trọng tải tối thiểu của vong bi cong nghiep và cách để vòng bi công nghiệp hoạt động hiệu quả.

trọng tải tối thiểu là gì?
trước nhất ta cần một cái nhìn tổng quan. Vòng bi công nghiệp ổ lăn vốn được sử dụng để làm giảm ma sát trong máy móc, loại bỏ tối đa ma sát trượt khỏi hệ thống bằng cách sử dụng ma sát lăn để thay thế với hệ số ma sát thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó, dù vong bi ổ lăn có nỗ lực để giảm tổng số ma sát trong hệ thống, thì bản thân những nhân tố lăn trong vòng bi công nghiệp vẫn đề xuất một lượng ma sát nhất quyết để lăn hơn là trượt. Cái ma sát bên trong này được tạo ra bởi việc áp dụng trọng tải lên vòng bi. Loại trọng tải này hoặc có thể được sinh ra bên trong với tải trọng đặt trước, hoặc được sinh ra bởi trọng tải hướng trục.
Eric Phaneuf, Kĩ sư ứng dụng, phòng Tiếp thị công nghiệp cho tập đoàn SKF, Mỹ đã giải thích cho nhiều vong bi cong nghiep hướng kính là cần cung cấp một khoảng trống nhất mực giữa các nhân tố lăn tròn và đường ray để cho phép cho sự giãn nở vì nhiệt và ngăn chặn vòng bi công nghiệp bị kẹt. “Khoảng hở bên trong này tạo ra khu vực tải và khu vực không tải bên trong vong bi cong nghiep. Vì trục sẽ quay, những nhân tố lăn sẽ lăn qua lại phía ngoài vành đai khu vực tải. Khi những nguyên tố lăn hỗ tương khu vực chuyên chở, một sự thay đổi trong tốc độ của nguyên tố lăn có thể thay thế. Khi không có một tải trọng tối thiểu trên những nguyên tố lăn, sự gia tăng nhanh chóng trong và ngoài khu vực chuyên chở có thể rất có hại. Trọng tải tối thiểu là yêu cầu bắt buộc để sinh ra sức kéo trong đường ray để truyền cho những nguyên tố lăn để kiên cố vòng bi có hoạt động phù hợp”, ông nói.

tại sao tải trọng tối thiểu quan yếu với vòng bi?
Các loại tải trọng được vận dụng bên trong hộp chứa những chiếc vòng bi công nghiệp. Một cái hộp chứa được dùng để giữ những nguyên tố lăn khỏi chạm vào những phòng ban khác. Ngoài ra, khi những trọng tải tối thiểu không thích hợp, sức kéo sẽ chẳng thể có mặt, hộp chứa hiện giờ phải vận hành những yếu tố lăn hơn là sức kéo của đường ray. “Điều này sinh ra những tải trọng chẳng thể tính toán, cái mà được áp dụng tới hộp chứa và có thể dẫn đến hỏng hóc lâu dài”, ông bổ sung.
Phaneuf tiếp tục nói rằng nếu những trọng tải tối thiểu không có trong vong bi ổ lăn, thì kết quả có thể là việc giảm trầm trọng tuổi thọ vong bi cong nghiep. Sự trượt giữa các nhân tố lăn và đường ray có thể phá tan vỡ lớp màng bôi trơn tuột và dẫn đến vấy bẩn. Những vết bẩn này không chỉ tổn hại bề mặt lăn, mà còn gây ra sự gia nhiệt.
Đâu là vấn đề then chốt để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho vòng bi?
duyên cớ phổ biến nhất gây ra sự chết yểu của vong bi là chất bôi suôn sẻ nghèo nàn. Điều này bao gồm nhiều lý do như: từ chất bôi trơn không đúng loại và không đúng số lượng,… đến không lường trước được các điều kiện của áp dụng đều sẽ khiến cho chất bôi trơn tuột không ăn nhập. Một căn nguyên khác thường thấy là sự vận hành và lưu trữ không ăn nhập cũng như kĩ năng lắp đặt kém.
Phaneuf chú thích rằng vong bi là những phòng ban chuẩn xác và có thể dễ dàng tổn thương bởi sự vận hành và lưu trữ nghèo nàn. “Khi lắp đặt, một chiếc vong bi cong nghiep có thể bị tổn hại nếu kĩ thuật không thích hợp được sử dụng, cũng như các vấn đề của vong bi bị nhiễm bẩn trước đó. Những điều kiện này hoàn toàn có thể giảm tuổi thọ của vòng bi”.
Nhiệt độ liên quan thế nào đến vận tải trọng?
“Nhiệt độ không tác động đến trọng tải được áp dụng tới một vòng bi”, Phaneuf nói. “Tuy nhiên nó tương tác cách vong bi cong nghiep vận hành trọng tải bên trong được áp dụng. Có một vài khu vực nơi có thể va chạm, phụ thuộc vào mức độ nhiệt. Nếu nhiệt độ tương đối cao, những thuộc tính về chất liệu của các thành phần của vòng bi công nghiệp có thể bị biến đổi như là polime, bánh xe,vv… Những thứ này khá dễ để tích lũy”.
“Tuy nhiên, những khe hở bên trong của vòng bi và đổi thay về nhiệt độ tương tác đến kích cỡ của khu vực trọng tải trong vòng bi. Khi có một lượng nhiệt lớn chạy qua vòng bi, những khe hở bên trong vòng bi công nghiệp sẽ co lại. Sự giảm các khe hở thay đổi khu vực tải từ khoảng 150 độ C đến gần 360 độ C. Khu vực tải trọng càng nhỏ thì vòng bi sẽ càng mát. Ngoài ra, nếu khu vực tải trọng lớn hơn, phân bố tải trọng tốt hơn cũng gây ra sự sinh nhiệt cao hơn. Nếu những khoảng hở bên trong biến mất hoàn toàn và khu vực trọng tải với mức nhiệt 360 độ C được tạo ra, những tải trọng bên trong của vòng bi có thể tăng đột biến. Điều này sẽ tạo ra những tải trọng cao hơn trong vòng bi công nghiệp và ma sát lăn cũng cao hơn. Nếu sự gia tăng không kiểm soát của nhiệt, sự kẹt hay chết máy là điều không tránh khỏi”.
Làm thế nào để tuyển lựa vòng bi công nghiệp tốt nhất cho máy móc?
chọn lựa những chiếc vong bi cong nghiep tốt nhất cho máy móc đề xuất tri thức sâu rộng về các ứng dụng. Một đôi nguyên tố quan yếu nhất nên cân nhắc để lựa chon vong bi là:
  • tải trọng (trực tiếp, hướng trục, hướng kính)
  • Tốc độ
  • Nhiệt độ
  • Loại dầu bôi suôn sẻ và phương pháp sử dụng
  • Sự nghiên cứu về môi trường như là chất liệu sở hữu hoặc những chất ô nhiễm có thể xúc tiếp với vong bi khi sử dụng
  • Tuổi thọ đề xuất
Tóm lại, Phaneuf nhắc nhở rằng vong bi là những bộ phận chính xác, không phải hàng hóa. Chúng là những phần được đề xuất cao nhất trọng máy móc, về trọng tải và tốc độ. Để bảo đảm tuổi thọ làm việc tốt nhất cho vong bi cong nghiep, chúng cần được chọn lọc phù hợp dựa trên điều kiện máy móc, nhưng cũng cần được bảo dưỡng hợp lý.
mọi ý kiến thắc mắc cần trả lời quý khách vui lòng liên hệ với dịch vụ
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive