Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017


Đọc hiểu là một kỹ năng quan yếu khi học tiếng Anh cũng như trong luyện thi TOEIC. Bên cạnh đó, không phải người học tiếng Anh nào cũng có được kĩ năng đọc hiểu chính xác, hiệu quả. Đặc biệt trong kì thi TOEIC, khi gặp những bài đọc dài, nhiều từ khó, Anh chị thường bị lúng túng, mất nhiều thời gian để hiểu bài, dẫn đến kết quả không được cao.
Hiểu được những khó khăn của người học trong quá trình luyện thi TOEIC nên hôm nay Apollo English sẽ chia sẻ với Anh chị em một số bí kíp trong làm bài thi TOEIC, cụ thể là phần đọc hiểu, nhằm giúp Cả nhà tự tín khi bước vào kỳ thi và đạt được điểm số cao hơn.
Luyn-thi-TOEIC-reading

1. Đọc lướt câu hỏi và câu trả lời

Trước khi lao vào bài đọc, việc bạn cần làm đầu tiên là đọc lướt qua các câu hỏi và câu giải đáp và tìm từ khóa (key words). Đây là bí quyết quan yếu giúp bạn tằn tiện tối đa thời kì làm bài đọc và mau chóng tìm được được câu trả lời xác thực.

2. Đọc lướt bài đọc và tìm từ khóa (key words)

Sau khi nắm được nội dung các câu hỏi và tìm được từ khóa, bạn nên ngay tức khắc lướt sang bài đọc. Thay vì đọc kỹ toàn bộ bài, việc đọc lướt sẽ giúp bạn nắm được nội dung chính, cấu trúc và quan trọng nhất là bạn xác định được phần trung tâm của bài đọc tại đây. Sau khi đọc lướt, việc xác định đoạn nào trong bài chứa thông báo của câu hỏi và tìm từ khóa tương ứng sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian làm bài, tăng tính chính xác của đáp án.

3. Phân bố tốc độ đọc có lí

Tốc độ đọc sẽ liên quan tới quỹ thời kì của bạn. Sau khi đọc lướt và đã nắm được nội dung khái quát của bài, bạn nên đọc nhanh hoặc thậm chí có thể bỏ qua những đoạn không quan trọng mà tập hợp đọc hiểu những phần đã được bạn xác định trọng điểm từ trước, chứa thông tin của câu hỏi. Một mẹo nhỏ là Cả nhà nên tư duy từ câu hỏi, chú ý các từ/ cụm từ trong câu hỏi (từ khóa) rồi quay trái lại bài đọc xác định đoạn nào chứa từ/ cụm từ đó để tìm ra đáp án chuẩn xác hơn.

4. Nâng cao từ vị, đoán nghĩa từ trong bài đọc

từ vị đóng vai trò quan trọng trong mọi kĩ năng tiếng Anh. Chính bởi vậy, việc nâng cao vốn từ điển rất cần thiết. Bạn hãy chăm chỉ đọc bài và gạch chân những từ mới, những cấu trúc câu cần nhớ. Sau khi làm bài đọc, bạn nên dành thời gian để ghi chép lại những kiến thức được học, những từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp mới. Thói quen này sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vị, ngữ pháp rất hiệu quả. Ngoài ra, san sớt thông báo, từ vựng với những bạn bè cũng là cách giúp bạn nâng cao vốn từ và ghi nhớ hiệu quả hơn.
tuy nhiên, vốn từ vị tiếng Anh hết sức rộng lớn nên bạn sẽ không tránh được việc bắt gặp từ mới hoặc quên ý nghĩa của từ. Vậy trong trường hợp này bạn nên làm gì? Bí kíp đó là bạn đừng “vò đầu bắt tai” để nhớ lại nghĩa của từ đó, mà dựa vào văn cảnh sử dụng từ để đoán nghĩa. Đừng mất nhiều thời kì để tìm được nghĩa xác thực nhất, quan trọng là bạn hiểu được bài đọc.

5. Tập dượt siêng năng

Sự chăm chỉ luôn là chìa khóa để bạn thành công trong moi việc. Thành ra, bạn hãy dành thời kì luyện tập hằng ngày, luyện các bài đọc thật nhuần nhuyễn để nâng cao kĩ năng đọc hiểu. Với những bài đọc khó, sau khi làm xong, bạn nên dành thêm thời gian để đánh dấu, ghi chép lại những kiến thức mới cũng như làm đi làm lại nhiều lần.
Với những san sớt trên, Apollo English mong rằng phần Đọc hiểu trong bài thi TOEIC sẽ trở nên dễ dàng hơn với Anh chị em. Chúc Các bạn thành công và đạt được số điểm tối đa với những bí kíp trên.

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 
tiếng anh giao tiếp : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/
tiếng anh thương mại : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/
luyện thi IELTS : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
luyện thi TOEIC : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive