Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017


Một nghiên cứu của các nhà tâm lý học chỉ ra rằng khoảng 60 – 70% sự giao du của con người mô tả qua ngôn ngữ hình thể ( trong tiếng Anh là body language hay non-verbal language). Ngôn ngữ hình thể được biểu hiện qua cử chỉ, nét mặt, ánh mắt hay điệu bộ thủ công trong quá trình giao dịch. Khi học tiếng Anh giao dịch, tiếng nói thân thể được sử dụng phổ thông nhằm truyền đạt hiệu quả nhất thông điệp và cảm xúc của người nói. Chả hạn, khi một người đang nói về những điều tốt đẹp nhưng khuôn mặt của họ chẳng thể hiện sự phấn khích thì cũng chẳng thể thuyết phụ người nghe được. Vì vây, để giao tiếp, đặc biệt là giao tế tiếng Anh hiệu quả, bạn phải biết kết hợp ngôn từ với trình bày của cơ thể.

tiếng anh giao tiếp
Apollo English sẽ cùng bạn tìm hiểu một số ý nghĩa của ngôn ngữ hình thể khi giao thiệp bằng tiếng Anh nhé.
giao tiếp bằng mắt (Eye contact)
Đôi mắt được ví là cửa sổ tâm hồn vì mọi cảm xúc của bạn đều diễn đạt rõ nhất qua đôi mắt. Thành thử, thông qua ánh mắt, bạn có thể hiểu được cảm xúc của người khác để có cách xử sự phù hợp nhất.
Trong lúc chuyện trò, việc sử dụng đôi mắt đầy “ma lực” là cách trình bày dễ dàng nhất để người nói biết được bạn có đích thực đang lắng nghe, lưu ý đến họ hay là đang … ngán đến tận cổ như thế nào. Vì thế, khi giao du, đôi khi bạn nên giao du bằng mắt từ 1 đến 10 giây để thể hiện rằng bạn đang tôn trọng, lắng nghe và hứng thú với câu chuyện .Tuy nhiên, không có tức thị bạn nhìn chằm chặp vào người đối diện đâu nhé, như thế sẽ vô tình trở nên sự săm soi đấy.
Nụ cười (Smile)
Bạn đừng quên rằng chỉ với nụ cười thôi sẽ có thể xóa bỏ mọi khoảng cách trong giao thiệp đấy. Bạn hãy cười khi gặp mặt, khi giã biệt, xin lỗi, cám ơn và cả khi ai đó xung quanh bạn đang mệt mỏi vì cuộc sống, đang cần được bạn san sẻ, thì nụ cười của bạn sẽ mang lại sức mạnh và niềm tin cho người đó đấy!
Nụ cười đôi khi cũng dùng để truyền đạt thông tin, có thể thay cho lời chào hay một lời từ chối khéo. Khi bạn không muốn từ khước bằng một lời yêu cầu nào đó bằng lời nói, hãy mỉm cười thay vì nói không! Như vậy sẽ không làm người khác phật lòng.
tuy nhiên hãy biết kiểm soát nụ cười của mình, sử dụng có lí để không phản tác dụng bạn nhé.
Cử chỉ thủ công (Gestures)
Nếu đang đứng chuyện trò với ai đó, hãy chắc chắn bạn không đứng quá gần cũng không quá xa họ, hãy đứng ở vị trí khiến bạn cảm thấy thoải mái cho cả hai. Bạ nên tránh bó tay trước ngực khi nói, nó như một hành động biểu đạt bạn đang cảm thấy không an toàn và muốn bảo vệ bản thân. Đứng dậy bắt tay người mới đến và mở lòng bàn tay kia ngửa lên và hướng bàn tay này vào một chiếc ghế cạnh chỗ bạn đang ngồi là cách biểu hiện sự chào đón nhiệt thành khi muốn mời ai đó ngồi cạnh. Trong khi nói, bạn có thể vung tay để biểu đạt ý sinh động hơn, nhưng cũng đừng “vung vẫy” quá nhé.
Trên đây là một số san sẻ của Apollo English để giúp bạn hiểu và sử dụng ngôn ngữ hình thể trong giao thiệp tiếng Anh thật hiệu quả nhé. 

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive