Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Speaking (Nói) là một trong 4 kỹ năng không thể thiếu khi học tiếng Anh cũng như mọi loại ngôn ngữ. Để có thể sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống, công tác cũng như giao du thường ngày, bạn cần phải thạo kỹ năng nói. Tuy nhiên, để có thể biểu đạt một cách trôi trảy, lưu loát lại hoàn toàn không dễ. Do vậy, trong kỳ thi IELTS, Speaking luôn là một trong những thử thách khó nhằn nhất đối với các thí sinh.
ielts-speaking
Đề thi IELTS Speaking sẽ được chia thành 3 phần:
– Phần 1 bao gồm những câu hỏi về bản thân bạn như gia đình, bạn bè, sở thích, … Bạn sẽ được giám khảo hỏi và giải đáp trong vòng 4-5 phút.
– Phần 2, bạn sẽ được giám khảo đưa ra một chủ đề ngẫu nhiên và bạn phải nói trong vòng 2 phút, bạn sẽ được cho thời kì chuẩn bị ngắn sau khi nghe chủ đề.
– Phần 3, giám khảo sẽ đàm luận với bạn về chủ đề mà bạn nói ở phần 2. Thường thì đây là phần có những câu hỏi trừu tượng hơn.
Nghe có vẻ phức tạp như vậy nhưng bạn cũng đừng quá lo âu, bởi chỉ cần tập dượt siêng năng và đúng cách, bạn hoàn toàn có thể dành được điểm số cao cho phần thi này. Sau đây, Apollo English sẽ mách bạn một số bí quyết để hoàn thành tốt phần thi IELTS Speaking nhé:
ielts-speaking-2

1. Phát âm (pronunciation)

Phát âm là một trong những đề nghị cơ bản của IELTS Speaking. Đây là tiêu chí đánh giá việc bạn có thể nói cho người xung lòng vòng hiểu những gì bạn muốn miêu tả. Bạn cần phát âm chuẩn đồng thời chú ý tới trọng âm, ngữ điệu và ngắt nghỉ thích hợp. Luyện tập hằng ngày với việc đọc nhại sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc luyện pronunciation. Nhưng chú ý bạn nên nghe tại những trang có phát âm chuẩn như BBC, BC.

2. Từ vị (Vocabulary)

từ vựng giúp giám khảo kiểm tra vốn tiếng nói mà bạn có. Đặc biệt lưu ý không lặp từ quá nhiều lần và không nhắc lại đề bài. Bạn cần có đủ vốn từ để thay thế cho những từ đơn giản. Để nâng cao khả năng sử dụng từ của mình, hãy chăm chỉ đọc những bài báo, luyện nghe phê duyệt những cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Sau đó, ghi lại những từ cần nhớ và đọc lại nhiều lần.

3. Ngữ pháp (Grammar)

Trong phần thi Speaking, giám khảo sẽ đánh giá bạn tốt hơn nếu sử dụng vốn ngữ pháp phong phú. Đặc biệt như sử dụng các loại câu ghép, câu phức như câu điều kiện, mệnh đề quan hệ và những cấu trúc phức tạp khác. Chú ý việc sử dụng đúng thì và phong phú trong bài nói. Tránh trả lời trực tiếp quá đơn giản như “yes”, “no”.

4. Sự trôi chảy và mạch lạc (Fluency and Coherence)

Bài nói của bạn cần dược khai triển một cách logic. Giám khảo sẽ không đánh giá về việc câu trả lời của bạn là đúng hay sai nhưng bạn chẳng thể trả lời lạc đề. Hãy nêu đúng trọng điểm câu hỏi. Đồng thời, nói một cách mạch lạc dễ hiểu bạn sẽ được kiểm tra cao hơn.
Hi vọng những gợi ý nhỏ ở trên sẽ giúp Anh chị em tự tín hơn khi luyện thi IELTS và thành công với phần thi Speaking.

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 
tiếng anh giao tiếp : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/
tiếng anh thương mai :
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/
luyện thi IELTS : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/
luyện thi TOEIC : 
http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive