Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017


Nghe hiểu là một kĩ năng quan yếu trong giao dịch tiếng Anh giúp Cả nhà nắm bắt được thông tin mà người nói muốn truyền đạt. Có thể Anh chị đã từng gặp những cô gái trên Sapa tự tín giao du tiếng Anh với người nước ngoài dù rằng họ có thể chưa từng tham dự bất cứ một khóa học ngoại ngữ bài bản nào. Vì vậy, để giúp Anh chị em cải thiện được kĩ năng nghe hiểu trong tiếng Anh giao dịch, Apollo English xin san sẻ một số mẹo nhỏ sau nhằm phát triển kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh của Anh chị em nhé.
tieng anh giao tiep

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể học bất kỳ tiếng nói thông qua việc lắng nghe vì đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là đó là trẻ nít. Khi nhỏ, trẻ thơ chưa thể nói mà chỉ có thể lắng nghe. Những đưa trẻ dành nhiều thời kì để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.
ứng dụng với việc học tiếng Anh, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện, nghe qua TV, Internet, nghe nhạc…. Tuy nhiên, nói như vậy không có tức là bạn ngồi một chỗ và tập hợp cao độ để luyện kĩ năng nghe. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian tới những câu lạc bộ tiếng Anh, những quán café để lắng tai người bản ngữ chuyện trò, giao du với nhau hay bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… vững chắc như vậy việc luyện kĩ năng nghe sẽ thú vị hơn nhiều đấy.

2. Tìm hiểu các âm, cách phát âm các từ trong tiếng Anh

Tiếng Anh có rất nhiều từ có cách phát âm giống nhau. Thành thử, để tránh nhầm lẫn bạn nên tìm hiểu và nắm rõ phiên âm của các từ tiếng Anh. Điều đó không chỉ giúp bạn nghe xác thực hơn mà còn hiệu quả trong kĩ năng phát âm tiếng Anh đấy.

3.Học tiếng Anh qua phim ảnh

Đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, bạn có thể chú ý đến lời thoại bạn không hiểu nghĩa, dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt. Bạn sẽ không chỉ được trau dồi về từ vựng mà còn làm quen với ngữ điệu câu trong tiếng Anh.

4. Dựa vào tiếng nói thân thể

Không phải ai cũng có thể nghe và hiểu được toàn bộ nội dung trong khi giao tế tiếng Anh, điều quan yếu là thỉnh thoảng bạn phải biết suy đoán thông báo bằng cách dựa vào ngôn ngữ cơ thể của người nói. Bạn có thể dựa vào chủ đề, dựa vào những từ được lặp lại nhiều hay ngôn ngữ hình thể trên khuôn mặt, đôi mắt, tay chân… của người nói để nắm bắt được thông điệp mà họ cần truyền đạt.
Để việc giao tế tiếng Anh hiệu quả không phải là việc quá khó như bạn nghĩ đúng không nào. Hãy có cách thức đúng đắn, siêng năng tập dượt và quan yếu nhất là luôn duy trì năng lượng trong việc học tiếng Anh để đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Chúc Anh chị thành công!

Các lớp học tiếng anh tại Apollo : 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive