Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

vận dụng của vòng bi NTN "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" áp dụng khắp nơi tiếp giáp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi tiêu khiển. dù rằng phần nhiều chúng ta không nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi "bạc đạn" đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, thí dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn mang thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh những ổ lớn và nhỏ.

vòng bi NTN "bạc đạn" áp dụng khắp nơi tiếp giáp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi khiến việc và nơi tiêu khiển. mặc dầu đa số chúng ta không trông thấy trực tiếp nhưng vòng bi công nghiệp "bạc đạn" đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc vật dụng, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn có thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn quanh đó các ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu mang động cơ điện quay thì ở đấy mang sự hiện diện của vòng bi NTN "bạc đạn". vòng bi "bạc đạn" dùng trong máy móc vật dụng gia đình, công nghệ thông tin hoặc giải trí, dụng cụ cầm tay cũng như thiết bị thể thao, đồ chơi và trang bị y tế mang độ chính xác cao.

Sau đây là một số áp dụng của vong bi "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi NTN  "bạc đạn" tiêu dùng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn phân phối điện, bộ khởi động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió làm cho mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vòng bi NTN "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm việc mang độ chính xác cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông... và những vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại các vị trí chất hẹp,...

Chính vì những đặc điểm trên vòng bi công nghiệp "bạc đạn" dùng phải với tuổi thọ khiến việc cao. vòng bi NTN "bạc đạn" được sử dụng trong máy khoan thường là vòng bi NTN "bạc đạn" tròn với tuyến đường kính trong nhỏ khoảng từ 3mm đến 20mm

vòng bi NTN "bạc đạn" sử dụng trong máy quạt máy.

Động cơ quạt là một bộ phận cấu tạo động lực bằng điện phê duyệt nguyên lý điện từ. Động cơ quạt hiện giờ được tạo ra có những tiêu chuẩn khắt khe về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn khi hoạt động. 1 cái máy quạt được coi là chất lượng rẻ nếu như nó với độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức hot.

vong bi "bạc đạn" sử dụng trong động cơ quạt phải đáp ứng được những nhu cầu khắt khe trên: Tuổi thọ làm cho việc cao, không rung, hoạt động liên tiếp.

vòng bi NTN "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vong bi skf "bạc đạn" máy bơm nước sở hữu vai trò cố định vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm thấp cho nên vòng bi sử dụng trong máy bơm nước phải mang nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích sử dụng mà máy bơm nước với thể phải hoạt động liên tiếp, lúc này vòng bi NSK "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vòng bi NSK "bạc đạn" phải mang độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù các thiết bị chúng ta xúc tiếp hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều sở hữu 1 điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi "bạc đạn" chất lượng cao là một trong những nhân tố quan yếu ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động lâu hơn của những thiết bị gia dụng.

tuyển lựa biện pháp bảo trì ?

ko nên bằng lòng và phải tránh ngừng máy ko kế hoạch: Trong doanh nghiệp từ người điều hành cao nhất tới người lao động đang làm cho việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người sản xuất và người bảo trì phải sở hữu thể phân tách những trở ngại bảo trì phát sinh. nếu như 1 sơ sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ người nào khác phải biết đặt câu hỏi: " mang thể tránh sai sót này xảy ra 1 lần nữa bằng phương pháp sửa đổi, bề ngoài lại hoặc bất kỳ giải pháp bảo trì nào khác ko ?" với thể chọn lọc giải pháp bảo trì bằng phương pháp nêu 1 loạt thắc mắc và giải đáp theo lớp lang sau đây:

- có thể thiết kế lại để hạn chế hư hỏng hay ko ?

--> nếu như không thể ngoại hình lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải phấn đấu kép dài tuổi thọ của chi tiết thiết bị .

- với thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay không ?

--> giả dụ chẳng thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải phấn đấu ứng dụng giám sát hiện trạng trang bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm mua ra những sơ sót trong giai đoạn tăng trưởng hư hỏng và sở hữu thể laaoj kế hoạch tu sửa để giảm hậu quả hư hỏng.

- có thể áp dụng giám sát trạng thái vật dụng trong công đoạn vận hành ko ?

--> thỉnh thoảng giám sát tình trạng chẳng thể thực hành được trong quá trình vận hành.

- với thể giám sát hiện trạng vật dụng trong khi giới hạn máy với kế hoạch không ?

--> giả dụ không thể ứng dụng giám sát tình trạng thiết bị do ko mang hư hỏng nào phát triển thì phải nghĩ đến thay thế định kỳ

- sở hữu thể áp dụng thay thế định kỳ được ko ?

--> nếu như khó xác định được khoảng thời gian giữa những lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là tự nhiên và phải nghĩ tiếp tới biện pháp phòng ngừa.

- sở hữu thể áp dụng đề phòng được không ?

--> nếu như không có giải pháp bảo trì nào nêu trên được áp dụng thì biện pháp dự phòng phải được coi xét trước lúc quyết định đi tới biện pháp bảo trì lúc đã bị ngừng máy. biện pháp này phải xem xét tỷ mỉ về mặt kinh tế.

- Vận hành đến khi hư hỏng ?

--> Chỉ cho phép sử dụng biện pháp bảo trì này khi các biện pháp bảo trì khác không thể ứng dụng được. thí dụ hư hỏng mang tính đột nhiên và không sở hữu thời gian vững mạnh hư hỏng. tuy nhiên phải coi xét hậu quả kinh tế phát sinh. biện pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá đồ vật thấp và không ảnh hưởng đến tổn thất cung ứng.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website 
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive