Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Nhận định sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NTN là phòng ban không thể thiếu trong rất nhiều những chiếc máy móc, vòng bi SKF bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân loại vòng bi NSK

vong bi là phòng ban chẳng thể thiếu trong số đông những loại máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận... mà người ta phân cái vòng bi NTN

nguyên liệu chính yếu để cung ứng các chiếc vòng bi NTN là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. cho nên, nếu bạn tiêu dùng vòng bi công nghiệp đúng cách thức, coi sóc mang khoa học thì tuổi thọ vong bi skf của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các loại vong bi thông dụng hiện tại trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về mẫu vòng bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với phổ quát hình dạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng...

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

điểm tốt của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, mức giá tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm sóc nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi khó khăn

+ làm việc có phổ quát tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng dòng ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là dòng thông dụng nhất bởi sự phổ thông về chủng loại:

- Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

- 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

- RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

- 2RS1: 2 năp cao su ở 2 phía.
vòng bi này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vong bi skf cầu đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác sở hữu góc xúc tiếp. vòng bi SKF này là chiếc không thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ quát hơn so có vòng bi công nghiệp tròn rãnh sâu.

dòng này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp hai vòng bi công nghiệp chiếc này, chúng sở hữu thể chịu được tải dọc trục 2 hướng do tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vong bi này như vậy phần lớn gắn hai vòng bi công nghiệp tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những mẫu vòng bi NSK này có thể chịu vận tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NTN bằng phương pháp nào?

hầu hết chúng ta khi tiêu dùng vòng bi NSK lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ quát thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy làm bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vòng bi NSK được chế tạo sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những đồ vật chuyên sử dụng có độ xác thực cao.

tất cả chúng ta lúc sử dụng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi dòng vong bi skf được chế tạo với một khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên sử dụng sở hữu độ chính xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng cách ép chì như một số nơi đang áp dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực ko cao. Thông thướng sau một thời kỳ hoạt động, độ mòn của vong bi sẽ ko đều trên số đông bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là xuất xứ cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi NSK chóng vánh nếu như công việc bôi trơn không đảm bảo thấp.Việc Tìm hiểu vong bi skf qua cảm giác độ rơ bằng bí quyết này hay cách khác không cho phép người dùng Phân tích chuẩn xác hiện trạng vòng bi SKF.

hiện giờ, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi đang được ứng dụng phổ biến có những công cụ đo, phân tích rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các loại vong bi mà bạn đang dùng lúc tậu về đều là vòng bi NTN đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi NSK họ với máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm cho sạch vòng bi công nghiệp. khoa học làm sạch có thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường trông thấy.

Tất những các mẫu vòng bi mà bạn đang tiêu dùng khi tìm về đều là vong bi skf đã được làm sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi NSK họ mang máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NTN. công nghệ làm sạch mang thể làm sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường trông thấy.

Nhưng phổ thông ng sử dụng ko biết rằng với kỹ thuật làm sạch , khi chúng ta khiến cho sạch thường ngày sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi NTN bẩn sẽ là xuất xứ trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vòng bi. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vong bi skf là 1 nhân tố rẻ mang thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước khi thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu hot để rửa vòng bi NSK cái bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối sở hữu mẫu vòng bi lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể tiêu dùng dung dịch kiềm mạnh để trâm vong bi sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vong bi skf.

Cach vệ sinh vong bi skf:

- Bạn sở hữu thể tiêu dùng Flo để gột rửa.

- sử dụng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn tuột sẽ phải chăng cho việc di chuyển của vòng bi NTN.

- làm sạch vòng bi NTN bằng việc sử dụng dung môi không sở hữu dầu để gột rửa ko làm cho hư tổn đền vòng bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực ấy ko bị môi trường ẩm khiến cho tác động tới vong bi.

Chú ý: ví như dùng cách vệ sinh này mang vong bi skf mang vòng giữ bi( hay vòng phương pháp bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì mang thể làm hư hỏng sớm vong bi skf.

Để được biết chi tiết về việc làm cho sạch vòng bi hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive