Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Những loại vòng bi cơ bản.vòng bi được sử dụng rất phổ biến trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vong bi uy tín toàn quốc.

1. ổ bi

Đây là loại vòng bi được sử dụng phổ quát nhất. ổ bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt ... vòng bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, do vậy không được sử dụng trong các máy móc yêu cầu có độ chuyên chở lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được trọng tải lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu tải tốt hơn ổ bi nhờ các con lăn có hình dạng trụ để giúp phân bố trọng tải. Loại vòng bi skf này chỉ phù hợp với các áp dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các ứng dụng đề xuất sức vận chuyển trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích thước nhỏ thí dụ như ổ kim được sử dụng trong các vận dụng có không gian lắp hạn chế và tằn tiện diện tích.

3. ổ bi chặn

Loại vong bi này được thiết kế cho các vận dụng yêu cầu lực trọc dục. ổ bi chặn có sức tải thấp. Tùy theo đề xuất của ứng dụng mà vòng bi skf có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vòng bi công nghiệp có bệ đỡ để có thể đổi thay độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vòng bi skf có tiết diện cắt lớn thì khả năng chịu tải càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vòng bi công nghiệp một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vòng bi công nghiệp côn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vòng bi công nghiệp với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với yêu cầu đặc thù như vòng bi công nghiệp có thể chuyển động ở tốc độ rất cao hay những loại vong bi cong nghiep kích tấc lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay ... Các loại vòng bi như vong bi từ, vong bi cong nghiep cỡ lớn ...

Có nên sử dụng vòng bi công nghiệp rẻ nhất ?Khi chọn lựa vòng bi công nghiệp sử dụng điều bạn quan hoài nhất là gì ?

- Gía thanh hợp lý

- Chất lượng đảm bảo

Trên thị trường hiện thời, có rất nhiều loại vong bi với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi tuyển lựa vong bi cong nghiep sử dụng, điều bạn quan tâm nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vòng bi skf và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ chính xác có bao nhiêu loại vòng bi: vong bi bạc dầu, vòng bi công nghiệp bạc đạn, vòng bi skf côn, vòng bi skf đũa, vòng bi công nghiệp rãnh, vong bi cong nghiep đũa chặn, vòng bi đỡ chặn xúc tiếp, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vòng bi skf tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vòng bi công nghiệp này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

- Giá thành có lí

- Chất lượng bảo đảm

Vậy chọn lựa vòng bi skf Trung Quốc hay vòng bi skf chính hãng giúp bạn hà tiện phí tổn mà vẫn đảm bảo .

Thị trường vòng bi công nghiệp du nhập thì thật sự dày đặc và phổ thông ở nước ta: vòng bi skf INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi skf ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vong bi cong nghiep rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vong bi nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường nhập khẩu. ngoại giả, tại Việt Nam cũng có một số công ty trực tiếp sản suất vòng bi skf . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vòng bi công nghiệp bảo đảm và giá thành hợp lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vòng bi kể trên.

Nếu bạn còn đang do dự không biết nên mua vòng bi công nghiệp loại nào có giá thành ăn nhập thì vòng bi nội sẽ là câu giải đáp cho bạn. Hơn nữa, khi lựa chọn vòng bi công nghiệp bạn cũng nên lưu ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi skf giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi công nghiệp thật. tổ chức sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiên tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải du nhập từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vòng bi skf rẻ nhất không?

Rất nhiều quan điểm cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vòng bi skf được sản xuất để thích ứng nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau.

- Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vòng bi công nghiệp Trung Quốc.

Mỗi loại vòng bi được quy định khác nhau về các tham số kỹ thuật : kích thước, tốc độ, chừng độ chịu vận tải... Một người hiểu được thông số của vong bi và so sánh đối chiếu với hệ thống di chuyển của phòng ban máy móc của mình, đó là việc làm sáng dạ để lựa chọn vong bi cong nghiep thích hợp nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu quan điểm của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vòng bi công nghiệp chính hãng để đảm bảo công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều chuyển động ổn định hơn.

Điều quan trọng, chúng ta chọn lọc đúng loại vong bi cong nghiep chúng ta cần,chắc chắn chẳng thể thay thế vong bi lắp trong cần trục trọng tải lớn lắp vào hệ thống motor.

bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn vong bi chính hãng rõ nguồn cội để máy móc, công cụ của bạn hoạt động ổn định hơn. Là một hố tiêu dùng thông thái, bạn sẽ tự nhủ câu trả lời chính xác nhất

Những hư hỏng thường gặp của vòng bi công nghiệp và cách khắc phục.

Khi một vong bi cong nghiep bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vong bi bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan yếu là có thể xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

- Một số trường hợp vong bi cong nghiep bị hư hỏng một cách chóng vánh, bên cạnh đó sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi cong nghiep được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vòng bi và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự tiếp xúc kim loại.

1. Sử dụng vong bi cong nghiep
1.1 Các chú ý khi xử lý vong bi

vòng bi skf là phòng ban máy có độ chính xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn thận. ngoại giả để đảm bảo sự vận hành trót lọt và tuổi thọ như chờ mong, vong bi cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi:
- Giữ vong bi cong nghiep và khu vưc xung nói quanh nói quẩn nơi đặt vòng bi skf sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều thúc đẩy có hại cho vòng bi. bởi thế luôn giữ vong bi cong nghiep và môi trường xung loanh quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
- Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi. thúc đẩy mạnh có thể gây vỡ lẽ hay nứt.
- Sử dụng các công cụ hợp lý.
- Ngăn ngừa sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay nếu có thể khi xử lý vòng bi công nghiệp.

1.2 Lắp đặt vong bi cong nghiep
Việc lắp đặt vong bi cong nghiep tác động đến độ chính xác, tuổi thọ và sự chuyển động về sau. yêu cầu lắp vòng bi công nghiệp theo các bước sau đây:

- Tiến hành theo quy trình lắp
- kiểm tra lần cuối xem vòng bi công nghiệp đã được lắp hợp lý chưa
- Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn tru
hầu hết các vòng bi công nghiệp quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi công nghiệp với lỗ thân gối đỡ.
- Vệ sinh vòng bi skf và các bộ phận xung nói quanh
- kiểm tra kích thước và tình trạng các bộ phận tương tác

1.3 đánh giá khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vòng bi công nghiệp, công việc quan yếu là chạy

- Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các phương pháp chạy thử và chỉ dẫn

- Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vong bi cong nghiep
vòng bi cần phải đánh giá và bảo dưỡng định kỳ bảo đảm sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các phương pháp đánh giá sau:
- đánh giá vòng bi: đánh giá vong bi cong nghiep thật kỹ trong suốt thời kì dừng máy đánh giá và thay mới các chi tiết máy định kỳ. đánh giá tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
- kiểm tra khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời gian thay mới vong bi và định kỳ bổ sung chất bôi trơn tru, kiểm tra thuộc tính dầu bôi trơn và các thông số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các thông số vận hành vòng bi skf
Các tham số vận hành chính của vòng bi skf là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trơn tuột. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vòng bi công nghiệp
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vòng bi skf quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vong bi cong nghiep như sự tróc vảy dựa trên đặc tính thất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vong bi cong nghiep
Những thất thường của vong bi cong nghiep có thể được phân tích bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tách biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả đánh giá có thân xác định được các căn do của các thất thường của vòng bi. Các dữ liệu đo được thay đổi theo điều kiện vận hành của vòng bi và vị trí đorung động. cho nên cần xác định các chuẩn xác kiểm tra cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những thất thường về rung động từ vòng bi trong suốt thời kì vận hành là rất hữu dụng trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vong bi cong nghiep
khái quát, nhiệt độ vòng bi công nghiệp có thể dự tính được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vòng bi skf bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
thông thường nhiệt độ vong bi cong nghiep tăng lên từ từ sau khi phát động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vong bi cong nghiep khi chạy ổn định phụ thuộc vào tải, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi trơn tru không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ vòng bi tăng mau chóng. Những trường hợp như vậy cần trợ thì ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 ảnh hưởng của sự bôi trót lọt
mục tiêu chính của sự bôi trót lọt là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vòng bi skf tránh hư hỏng sớm vòng bi skf. Chất bôi trơn cung cấpnhững ưu điểm sau:

- Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt xúc tiếp. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
- Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn tru giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn đề phòng vòng bi quá nhiệt và dầu bị biên chất.
- Có tác dụng làm kín và ngăn dự phòng gỉ sét: sự bôi trơn tru đủ cũng giúp ngăn tạp chất xâm nhập từ bên ngoài vào vong bi và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

- Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn đề phòng sự xúc tiếp trực tiếp của các chi tiết kim loại như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 chọn lọc chất bôi trót lọt
Có hai phương pháp chính bôi trơn tuột vòng bi: bôi suôn sẻ bằng mỡ và bôi trơn tuột bằng dầu. chọn lọc phương pháp nào phụ thuộc điều kiện và mục đích sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi skf.

 

****Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra công ty còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ mẫu mã.

can hệ với dịch vụ để được tham vấn tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngỏng 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive