Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Tìm hiểu về các loại vòng bi công nghiệp thông dụng.

bây giờ vòng bi công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất tư vấn dẫn, máy dụng cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi công nghiệp côn:

- Rất thông dụng trong các áp dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu vận chuyển cao và tốc độ cao.

- Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

- vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi Cầu:

- Đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo lắp.

- vong bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

- Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tuột sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

- vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.vòng bi skf tang trống:
- Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi cong nghiep đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
- vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 vòng bi skf đũa:
- Là loại vòng bi công nghiệp có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận tải hướng kinh rất cao.
- vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)Gối đỡ:
- Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tuột sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
- vận dụng đặc trưng: hệ băng tải trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
- Quy cách của vong bi được hợp nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi là phương cách để chỉ rõ chính xác loại vong bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.


vòng bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC...Điểm đặc biệt:
- Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
- Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
- Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
- Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
- ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vong bi.
9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru thích hợp cho vòng bi công nghiệp, Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.


1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trót lọt ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru thích hợp cho vòng bi công nghiệp FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi skf có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi công nghiệp FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vòng bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.
Chính bởi vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi công nghiệp vì khi túa lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, đề xuất liên tưởng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi công nghiệp đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
- Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
- Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vong bi.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng di chuyển của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi. hiện giờ, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là cách thức đo và phân tách rung động của vòng bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất quyết theo chính xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thường ngày sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên cớ cốt tử dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep nhanh chóng nếu công tác bôi trót lọt không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá xác thực tình trạng vong bi.
hiện thời, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ quát với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi skf tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn tháo lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
căn do gây ra hiện tượng này là do :
- vòng bi công nghiệp bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi suôn sẻ đúng.
- Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi cong nghiep xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vòng bi nhập khẩu, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ


vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vòng bi FAG và vong bi cong nghiep INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua loa về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những công ty sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trung tâm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler hoạt động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vòng bi skf FAG

vong bi FAG được xem là vong bi cong nghiep đầu tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vong bi này chuyên phát triển và sinh sản các loại vong bi cong nghiep đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách hiện giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

hiện nay FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất phi cơ trực thăng đầu thế giới. song song vong bi cong nghiep FAG còn được vận dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vòng bi FAG hiện thời là một trong những hãng vong bi nức danh nhát bây giờ.

2/ vòng bi công nghiệp INA

vong bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi cong nghiep đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện giờ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây giờ.

vong bi cong nghiep INA giao hội vào các dòng sản phẩm vòng bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi cong nghiep đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vòng bi công nghiệp INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi skf tốt nhất bây chừ.

công ty TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi nổi danh bây giờ như vòng bi skf NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng - Cung cấp CO CQ đầy đủ - Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoài ra dịch vụ còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp của những hãng nức danh hiện giờ, chất lượng bảo đảm. liên can với công ty để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

máy phát điện honda

máy phát điện chính hãng

Được tạo bởi Blogger.

những lưu ý khi lựa chọn mua máy phát điện

những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện

Blog Archive